Bệnh nhân được phẫu thuật nội soi sỏi túi mật lấy ra hàng chục viên sỏi.
Bệnh nhân là bà Nguyễn Thị H, 78 tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói nhiều được bác sĩ chỉ định làm cận lân sàng X-Quang và siêu âm ổ bụng. Sau quá trình thăm khám bác sĩ đã cho kết quả bệnh nhân bị viêm túi mật cấp và sỏi túi mật chỉ định phẫu thuật nội soi lấy sỏi, được người nhà đồng ý thực hiện.
Trường hợp của bệnh nhân Hiền là trường hợp khá nặng, bệnh nhân bị viêm túi mật cấp do sỏi, những viên sỏi to và nhiều trong túi mật khiến dịch mật bị tắc nghẽn không lưu thông ra ngoài được, làm ứ dịch mật gây chướng bụng, buồn nôn. Bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật với phương pháp phẫu thuật nội soi. Kíp mổ đã làm việc một cách hăng say và tỉ mỉ để bóc tách gắp những viên sỏi ra khỏi cơ thể của bệnh nhân và hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xãy ra trong quá trình phẫu thuật. Bác sĩ đã lấy ra được hơn 10 viên sỏi với kích thước khác nhau có viên kích thước gần đến 1cm rất lớn.
z655587018068_55e36bdd496523754ae31cda20acf334
2 tiếng sau cuộc phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, giảm đau bụng và không còn nôn ói. Hiện tại bệnh nhân đang được chăm sóc và theo dõi tại bệnh viện

Bình luận