Có thể nói, người đầu tiên đón em bé chào đời chính là người hộ sinh. Và người bên cạnh chăm sóc mỗi con người khi già yếu, ốm đau, người bên cạnh mỗi người thời gian cuối cuộc đời trong bệnh viện chính là Người Điều Dưỡng. Họ là những con người đưa dịch vụ chăm sóc cuộc sống, chăm sóc sức khỏe đến cộng đồng, đến tất cả mọi miền trên tổ quốc. Tại bệnh viện huyện Củ Chi, đội ngũ Điều dưỡng đóng góp một phần không nhỏ trong sự phát triển và thành công của bệnh viện hiện nay.
        Với thái độ làm việc chuyên nghiệp không ngừng nghỉ, với tấm lòng yêu bệnh nhân như người nhà và với tinh thần xem người bệnh là trung tâm. Đội ngũ Điều dưỡng bệnh viện luôn là đội ngũ gần gũi nhất đối với mỗi bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân không quản ngày đêm. Đó không chỉ là công việc mà đó chính là tính yêu, lòng nhiệt huyết và sự tận tụy.
        Đôi khi công việc không hề suôn sẻ, bệnh nhân khi đến với bệnh viện có những người vì lo lắng cho người nhà của mình mà la mắng những người Điều dưỡng, đôi khi vì chính sự đau ốm, mệt mỏi của bản thân mà tỏ thái độ khó chịu. Nhưng người điều dưỡng vấn thế, vẫn chăm sóc cho bệnh nhân của họ hàng ngày, đôi khi bị la mắng ấy nhưng họ vẫn im lặng, vẫn mỉm cười và làm tốt công việc của mình. Người điều dưỡng vẫn xem bệnh nhân của mình là người nhà, vẫn ngày đêm canh giấc ngủ ngon cho họ. Để rồi với chính sự hiền hòa đó, với chính sự chân thành đó mà họ nhận lại được lòng tin, nhận lại cái gật đầu, cái mĩm cười của bệnh nhân, đối với họ như vậy là đủ. Người điều dưỡng những con người suốt một đời hi sinh thầm lặng vì sức khỏe của tất cả mọi người mà quên đi sức khỏe của bản thân. Vì chăm sóc cho những con người tưởng chừng như xa lạ mà đôi khi quên đi sự chăm sóc cho gia đình của mình. Họ không chỉ làm tròn bổn phận của một người điều dưỡng tại bệnh viện, mà giống như tất cả mọi người họ làm tròn bổn phận của một người người cha, người mẹ, người con đối với gia đình. Hơn thế nữa, dù thời gian rảnh chẳng là bao nhưng khi nghe tin bệnh viện có mở lớp đào tạo chuyên môn, đội ngũ Điều dưỡng đã tham gia học tập để được nâng cao tay nghề góp phần tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc bệnh nhân.
        Hôm nay, nhân ngày 12/5/2017 ngày điều dưỡng Thế giới. Thay mặt tất cả nhân viên bệnh viện, kính gửi lời cảm ơn chân thành nhất đối với Đội ngũ Điều dưỡng đã làm việc hết mình, hi sinh thời gian và nhiệt huyết tuổi trẻ vì sự nghiệp chăm sóc bệnh nhân, vì sự phát triển của bệnh viện. Kính mong mọi người trong tương lai sẽ cùng nhau đoàn kết, phấn đấu hơn nữa trong công tác, không ngừng học tập để đưa bệnh viện ngày một phát triển hơn nữa.
        Xin chân thành cảm ơn!

                                                                                                                                                           – Thương Thương –

Bình luận