Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà nó còn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của những người xung quanh. Môi trường bệnh viện là nơi để chăm sóc sức khỏe cho người dân vì vậy môi trường Bệnh viện cần là môi trường trong lành nhất cũng là môi trường để người dân nhìn vào và làm theo. Chính vì bảo vệ sức khỏe của Người bệnh cũng như nhân viên bệnh viện khi làm việc và điều trị tại đây. Bệnh viện huyện Củ Chi triển khai thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá trong toàn bệnh viện, với những quy định, quy chế, chế tài xử phạt một cách rõ ràng dành cho nhân viên cũng như bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vi phạm tại bệnh viện.
        Bệnh viện huyện Củ Chi tổ chức ký cam kết thực hiện luật phòng chống tác hại thuốc lá tại bệnh viện, với khẩu hiệu
“Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Bệnh viện huyện Củ Chi nói không với khói thuốc lá”
        Kể từ lúc thực hiện ký cam kết và thông qua luật phòng chống tác hại thuốc lá, tất cả các hành vi vi phạm đều được xử phạt theo văn bản ban hành. Trân trọng.
-Thương Thương-