Tư vấn cho Phụ nữ trước sinh là một công tác quan trọng nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản cho các Sản phụ trong quá trình chuyển dạ, chăm sóc vết thương sau sinh, những cách chăm sóc trẻ, cách cho trẻ bú đúng cách và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng phù hợp trong quá trình mang thai và khi cho con bú để làm sao mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho Thai nhi mà cơ thể không tăng cân quá nhiều và có thể lấy lại vóc dáng sau sinh, cũng như dinh dưỡng đảm bảo cho sự phát triển của trẻ. Thấu hiểu những điều cần thiết đó Bệnh viện huyện Củ Chi mở lớp học tư vấn tiền sản do khoa Phụ Sản chủ nhiệm.
IMG_6206
Lớp học tiền sản không chỉ cung cấp các kiến thức trong quá trình mang thai mà còn tư vấn cung cấp kiến thức sau sinh cho Sản Phụ khoa. Các kiến thức trước sinh mà các bà mẹ được tư vấn về lựa chọn thực phẩm hợp lý, các thực phẩm cần bổ sung. Các kiến thức sau sinh mà các bà mẹ được tư vấn là chăm sóc vết thương sau sinh, cách cho trẻ bú đúng cách, cách tắm và massage cho trẻ, cách lựa chọn thực phẩm thích hợp cho bà mẹ sau sinh, tư vấn dinh dưỡng cho trẻ, cách cho trẻ ăn dặm… Đây là những kiến thức cần thiết mà không phải bà mẹ nào cũng biết. 
IMG_6199
Khoa Phụ Sản bệnh viện huyện Củ Chi đã tổ chức buổi học đầu tiên, với sự hướng dẫn từ Bác sĩ trưởng khoa. Lớp học sẽ được diễn ra liên tục 1 tháng 1 lần bên cạnh đó tại khoa sẽ giải đáp và tư vấn thêm khi các bà mẹ thắc mắc. Ngoài ra lớp học còn giúp gắn kết các bà mẹ với nhau để cùng nhau trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc con cái. Với tình trạng các bà mẹ chủ yếu là công nhân, nên việc thực hiện lớp học còn nhiều khó khăn, buổi học đầu tiên chỉ có 5 bà mẹ đến tham gia. Tuy nhiên trong tương lai, với sự cần thiết của lớp học tin chắc rằng các bà mẹ sẽ thu xếp thời gian tham gia đầy đủ hơn.
IMG_6202

Bình luận