Không ít người mắc BỆNH TIM, bị ĐỘT QUỴ mà nguyên nhân chủ yếu là do thiếu cảnh giác. Vì thế, đối với bất kỳ ai, việc phát hiện bệnh kịp thời, làm chủ thời gian là nhân tố vô cùng quan trọng nhằm giảm thiểu mối đe dọa của các bệnh về tim mạch tới mức thấp nhất. Kiểm tra tim mạch định kỳ để tầm soát các bệnh lý của tim và khi có các triệu chứng nghi ngờ, bạn nên đến bác sĩ ngay.

ĐAU, TÊ CÁNH TAY: Biểu hiện rõ nhất của bệnh tim là hiện tượng đau cánh tay trái. Trường hợp bị bệnh nặng, cơn đau sẽ lan truyền sang cả cánh tay phải. Vì thế, bạn nên cảnh giác khi thấy triệu chứng này xuất hiện.THỞ DỐCKhông ít bệnh nhân thường có cảm giác khó thở, đuối hơi, nếu được nghỉ ngơi thì các triệu chứng này biến mất. Vì thế, nhiều người không nghĩ rằng mình có vấn đề ở tim mà ngộ nhận là do làm việc quá sức hoặc do tuổi tác.

MỆT MỎI THƯỜNG XUYÊN: Người bị bệnh tim thường có cảm giác mệt mỏi toàn thân. Ngay cả việc thả lỏng cơ thể, duỗi hết các cơ cũng trở nên rất khó khăn. Nếu xuất hiện những triệu chứng này, hãy khẩn trương đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

MỜ MẮT THOÁNG QUA: Mờ mắt thoáng qua, yếu chân tay là một trong những triệu chứng mà cơ thể thông báo cho bạn biết có thể bạn đang bị hẹp động mạch cảnh. Vì thế, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa tim mạch để được chẩn đoán.

-Nguồn: T4G-

Bình luận