BÁC SĨ CKI TRẦN CHÁNH XUÂN – PHÓ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN HUYỆN CỦ CHI “MANG Y TẾ KỸ THUẬT CAO VỀ NGOẠI THÀNH”
Những năm gần đây, Bệnh viện huyện Củ Chi đã phát triển mạnh về chuyên môn, đặc biệt là áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu, các dịch vụ y tế kỹ thuật cao để điều trị chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, mang lại nhiều tín hiệu vui cho nhân dân trên địa bàn huyện. Và phải nhìn nhận một điều rằng, trong các thành tích về chuyên môn mà Bệnh viện huyện Củ Chi đạt được trong thời gian qua có sự góp sức rất lớn từ Bác sĩ CKI Trần Chánh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi. 
Giữ vị trí Phó Giám đốc phụ trách về chuyên môn và là một bác sĩ có thâm niên trong lĩnh vực phẫu thuật chấn thương chỉnh hình nên từ khi tiếp nhận nhiệm vụ, bác sĩ Xuân luôn tiên phong, đi đầu trong hỗ trợ, đào tạo tay nghề, chuyên môn, chuyển giao ứng dụng kỹ thuật cho các bác sĩ, đặc biệt là các bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện. 
Áp dụng kỹ thuật chuyên sâu điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, bệnh viện huyện đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật về chấn thương chỉnh hình. Trong đó phải kể đến là thành công của ca phẫu thuật thay khớp như khớp gối, khớp háng. Tại TP HCM, ngoài một số bệnh viện lớn và các cơ sở chuyên khoa như Bệnh viện Nhân Dân 115, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Sài Gòn-ITO…, thì Bệnh viện huyện Củ Chi cũng đã thực hiện được kỹ thuật mới này, do chính bác sĩ Xuân trực tiếp đảm nhiệm.
Trong tháng 11/2016, lần đầu tiên, tại Bệnh viện huyện Củ Chi, bác sĩ Xuân trực tiếp thực hiện phẫu thuật thay khớp gối trái cho một bệnh nhân ở ấp Xóm Trại xã An Nhơn Tây. Tiếp sau thành công đó, ngày 02/12 thực hiện phẫu thuật thay khớp gối phải và trong tháng 02/2017, bệnh viện thực hiện thành công thay khớp háng toàn phần cho một bệnh nhân nam bị thoái hóa khớp háng do di chứng tai nạn giao thông từ nhiều năm trước. Từ ca phẫu thuật đầu tiên cho đến nay, đã có gần 90 ca phẫu thuật được bác sĩ Xuân áp dụng kỹ thuật cao trong phẫu thuật, điều trị cho bệnh nhân. Trong năm 2018, bệnh viện đã thực hiện 1.807 ca phẫu thuật, trong đó có 07 ca phẫu thuật thay khớp gối và 24 ca phẫu thuật thay khớp háng, 240 ca phẫu thuật nội soi được đánh giá là các dịch vụ kỹ thuật cao. Đặc biệt trong tháng 3/2018 vừa qua, cùng với kíp mổ cấp cứu, bác sĩ Xuân đã trực tiếp phẫu thuật cấp cứu thành công và cứu sống một bệnh nhân nam bị cọc sắt gỉ sét dài 30 cm đâm xuyên bụng vùng thắt lưng.
Là bệnh nhân đầu tiên được phẫu thuật thay khớp gối tại Bệnh viện huyện Củ Chi, bà Lê Thị Huy, ngụ ấp Xóm Trại xã An Nhơn Tây vui mừng cho biết: “Lúc chưa mổ thì đi hay đứng gì cũng đau, nếu đứng tại chỗ thì chừng 10 phút là không đứng được nữa. Nhưng từ khi mổ cho đến nay thì chân tôi đã hết đau và có thể đi lại bình thường được, không đau nữa.” 
Bà Huy cũng cho biết thêm, được đi lại đàng hoàng, không đau là niềm mong mỏi lớn nhất của bà trong những năm qua.
Chia sẻ về suy nghĩ của mình khi được về công tác tại Củ Chi, bác sĩ Xuân cho rằng mình muốn người dân ngoại thành cũng như nội thành được chăm sóc sức khỏe với những dịch vụ y tế kỹ thuật cao mà không cần tốn nhiều thời gian và chi phí.
Và với suy nghĩ đó, những đóng góp đó, Bác sĩ CKI Trần Chánh Xuân đã được UBND Thành phố tặng Bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015 – 2016 góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố; được UBND huyện 02 lần khen thưởng đột xuất vì có thành tích xuất sắc trong ê kíp phẫu thuật năm 2016, 2018; được Huyện ủy tuyên dương về học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

 

Bình luận