HU – HĐND – UBND – UBMTTQVN HUYỆN CỦ CHI THĂM VÀ CHÚC MỪNG BỆNH VIỆN HUYỆN CỦ CHI NHÂN KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 – 27/02/2019)
Sáng 27/02/2019, đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Củ Chi do đồng chí Trương Văn Thống, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến thăm hỏi sức khỏe và chúc mừng tập thể y bác sỹ cùng toàn thể nhân viên Bệnh viện huyện Củ Chi nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2019).
Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đồng chí Trương Văn Thống bày tỏ sự trân trọng đối với những thành tích và đóng góp không mệt mỏi của tập thể y bác sĩ Bệnh viện huyện Củ Chi trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đã liên tiếp thực hiện thành công nhiều ca bệnh đòi hỏi chuyên môn sâu, kỹ thuật cao như phẫu thuật thay khớp gối, cấp cứu sa dây rốn, phẫu thuật nối cánh tay bị đứt lìa, phẫu thuật cho cụ ông 71 tuổi bị thanh sắt dài 40cm đâm xuyên bụng, cột sống và thắt lưng… cứu sống nhiều bệnh nhân trước làn ranh sinh tử, nêu cao y đức của người thầy thuốc. Đồng chí mong đội ngũ y bác sĩ tiếp tục phát huy chất lượng khám chữa bệnh, nêu cao y đức, khẳng định được uy tín đối với người dân.
Thay mặt đội ngũ y bác sĩ, ThS. Bác sĩ Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo huyện. Đây là món quà đầu năm vô cùng ý nghĩa, động viên rất lớn về mặt tinh thần đối với tập thể cán bộ, công nhân viên đang công tác tại bệnh viện. Theo báo cáo của đơn vị, trong năm 2018, bệnh viện cũng đã thực hiện 1.807 ca phẫu thuật, trong đó có 07 ca phẫu thuật thay khớp gối và 24 ca phẫu thuật thay khớp háng, 240 ca phẫu thuật nội soi được đánh giá là các dịch vụ kỹ thuật cao. Đầu năm 2019, mỗi ngày, Bệnh viện huyện Củ Chi và phòng khám đa khoa Tân Quy đã tiếp nhận hơn 1.000 bệnh nhân đến khám và điều trị, tăng nhiều so với trước đây. Điều này cho thấy, người dân ngày càng tin tưởng khi đến chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện. Năm qua, kết quả khảo sát mức độ hài lòng của bệnh nhân tại đơn vị đạt hơn 90%.
Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cũng trao tặng lẵng hoa và ghi nhận công lao đóng góp của tập thể y bác sỹ bệnh viện huyện Củ Chi trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cũng tại đây, Bệnh viện huyện Củ Chi đã tiếp nhận 04 máy chạy thận nhân tạo do các mạnh thường quân trao tặng, nâng tổng số máy chạy thận nhân tạo của bệnh viện lên 18 cái, nhằm giúp cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo có thêm điều kiện được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.