👉 👉 👉 Mùa xuân với đặc điểm độ ẩm cao, nhiệt độ thuận lợi cho các loại virus, đặc biệt là virus cúm phát triển. Đây cũng là giai đoạn bệnh cúm ‘vào mùa’. Vậy nên cha mẹ cần lưu ý cách chăm sóc trẻ tại nhà, chuẩn bị cho trẻ một hệ miễn dịch khỏe mạnh để chống lại bệnh tật

Cúm mùa là một bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính do virus cúm gây nên.Bệnh xảy ra hàng năm, thường vào mùa đông xuân hoặc khi chuyển mùa. Theo CDC Mỹ, ước đoán hàng năm có từ 290.000 đến 650 000 ca tử vong liên quan đến cúm mùa, trong đó tỉ lệ tử vong trẻ em từ 110 – 140 trẻ/10.000 người tử vong. Bệnh cúm có khả năng lây nhiễm rất cao, lây trực tiếp từ người bệnh sang người lành thông qua các giọt bắn nhỏ khi nói chuyện, khi ho, hắt hơi. Tại Việt Nam các virus gây bệnh cúm mùa thường gặp là cúm A/H3N2, A/H1N1 và cúm B.
👉 👉 👉 Chủ động phòng bệnh cúm mùa cho trẻ
Do chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cúm nên việc chủ động phòng chống bệnh cúm mùa cho trẻ là biện pháp hiệu quả. Cha mẹ cần thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế như:
👉 Cần đảm bảo vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt hơi; thường xuyên rửa tay xà phòng với nước sạch; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.
👉 Cần giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng. Ngoài ra, cha mẹ cần tiêm vaccine cúm mùa cho trẻ từ 6 tháng trở lên.
👉 Cần hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; Sử dụng khẩu trang y tế khi cần thiết. Đặc biệt, cha mẹ không nên tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc kháng virus, cần phải theo hướng dẫn và có chỉ định của thầy thuốc.
👉 Khi thấy trẻ có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi… cần cho trẻ đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời.
👉 👉 👉 Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể về tiêm vaccine phòng cúm cho trẻ mọi chi tiết vui lòng liên hệ.
🏥 Phòng Tiêm ngừa – Bệnh viện huyện Củ Chi.
🏥Địa chỉ: 1307 Tỉnh Lộ 7, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh
☎Số điện thoại: 028 37946 443 – Nhấn 202

Bình luận