Nghề công tác xã hội (CTXH) ở Việt nam chính thức được công nhận từ năm 2010 sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 32/2010/QĐ-TTg ngày 25/3/2010 về việc phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010 – 2020.
Tổ Công tác xã hội – Bệnh viện huyện Củ Chi được thành lập với chức năng: hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn giải quyết các vấn đề về xã hội, khó khăn của người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh; Đảm nhận vai trò truyền thông, cung cấp thông tin về các hoạt động của Bệnh viện đến người dân dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Bệnh viện.
Tổ Công tác xã hội làm cầu nối tìm kiếm sự hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tấm lòng thiện nguyện và những người mong muốn được làm từ thiện để hỗ trợ vật chất, kinh phí cho người bệnh, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo. Thực hiện các thư ngỏ, thư vận động các cá nhân, tổ chức, làm đầu mối vận động các tổ chức, cá nhân và cộng đồng tài trợ về trang thiết bị, kinh phí cho hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện.
Có thể thấy, CTXH trong Bệnh viện ngày càng được coi trọng, góp phần giải quyết những nhu cầu cần thiết trong chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cũng như làm tăng sự hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ y tế.
Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, Tổ Công tác xã hội – Bệnh viện huyện Củ Chi xin gửi lời chúc sức khỏe đến những người đã và đang là Nhân viên Công tác xã hội và tất cả những người đang hỗ trợ, thực hiện các hoạt động Công tác xã hội bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết của mình.
#benhvienhuyencuchi
#congtacxahoivietnam