Vệ sinh tay cứu sống hàng triệu người mỗi năm khi được thực hiện đúng thời điểm trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Chủ đề ngày vệ sinh tay thế giới năm 2023 là “Cùng nhau tăng tốc hành động – Rửa sạch tay – Cứu sống tính mạng” nhằm đẩy nhanh hành động ngăn ngừa nhiễm trùng và kháng kháng sinh trong chăm sóc sức khỏe, xây dựng văn hóa an toàn và chất lượng, trong đó cải thiện vệ sinh tay được ưu tiên hàng đầu. Ngày 05/05/2023, tại hội trường Bệnh viện huyện Củ Chi đã diễn ra buổi tập huấn với chủ đề “Hướng dẫn thực hành vệ sinh tay”. Tại buổi tập huấn, BS.CKI. Phạm Văn Nhật – Phó Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã chia sẻ những kiến thức và minh chứng khoa học liên quan đến vệ sinh tay. Nhằm nâng cao ý thức vệ sinh tay và an toàn y tế cho các cán bộ nhân viên tại các cơ sở y tế và khu vực khám chữa bệnh. Đây là dịp nhân viên bệnh viện được trau dồi thêm các kiến thức liên quan đến vệ sinh tay, các lưu ý và quy trình vệ sinh tay đảm bảo an toàn. Nhất là trong tình hình dịch covid 19 hiện nay thì vệ sinh tay là một trong những biện pháp ngăn ngừa nhiễm khuẩn một cách có hiệu quả. Đây không chỉ là hành động có trách nhiệm với người bệnh, với chính bản thân của nhân viên y tế mà còn là hành động trách nhiệm với người thân và cộng đồng.

#ngayvesinhtay

#benhvienhuyenCuChi