Đúng hai tháng kể từ khi thực hiện thành công ca mổ bắt con đầu tiên cho sản phụ N.T.K.T bị hẹp khung xương chậu thì đến nay bệnh viện huyện Củ Chi đã tiếp tục can thiệp đỡ đẻ bằng phương pháp sanh mổ cho 2 trường hợp là sản phụ N.T.N và sản phụ Đ.T.S.N. Cả hai sản phụ đều được chẩn đoán thai to và ngôi thai ngược, không thể sanh thường. Áp dụng kỹ thuật đẻ mổ hiện đại ngày nay cùng sự phối hợp giữa các bác sĩ bệnh viện huyện Củ Chi, bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện huyện Thủ Đức các ca mổ trên đều thành công tốt đẹp, sức khỏe của mẹ và bé ổn định, vết mổ nhanh phục hồi.

Ảnh: Các bác sĩ đang thực hiện một ca mổ bắt con.

Với việc thực hiện được kỹ thuật mổ bắt con, bệnh viện huyện Củ Chi đã tạo được sự an tâm cho những sản phụ có dấu hiệu bất thường trong thai kỳ hoặc những ca sanh khó trên địa bàn . Sản phụ hoàn toàn không phải chuyển viện tốn kém thời gian, chi phí, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé mà vẫn có thể “mẹ tròn con vuông” ngay tại bệnh viện huyện Củ Chi