“Nhường cơm xẻ áo cho nhau

Xuân yêu thương đến an vui rạng ngời”.

Nhằm giúp bệnh nhân tại bệnh viện huyện Củ Chi cũng như các gia đình chính sách tại huyện Củ Chi nói chung có một cái tết ấm áp hơn, đầm ấm hơn, với những nụ cười hạnh phục hơn, Chi đoàn bệnh viện huyện Củ Chi cùng với Chi đoàn khoa Y trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thực hiện chương trình “Xuân yêu thương cho Bệnh nhân nghèo” tại Bệnh viện huyện và địa bàn huyện Củ Chi trong 02 ngày 19 và 20 tháng 01 năm 2017.

z578775620967_9170da2a2c21a16c2f1d21ff69c232b5

Với sự đồng ý của Ban Giám đốc bệnh viện huyện Củ Chi, ngày 19 tháng 01 năm 2017, Chi đoàn bệnh viện huyện Củ Chi vui mừng, phấn khởi đón Chi đoàn khoa Y trường Đại học Nguyễn Tất Thành đến bệnh viện huyện Củ Chi. Mở đầu chương trình Chi đoàn khoa Y trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tham gia tặng quà cho các bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện, cụ thể là có 150 suất quà đã được trao đến tận tay từng người bệnh, những món quà nhỏ nhưng ẩn trong đó là tình cảm to lớn của tất cả đoàn viên Chi đoàn khoa Y trường Đại học Nguyễn Tất Thành đây là hành động hết sức đẹp và mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nặng đang điều trị tại bệnh viện những ngày sát tết. Sau đó, Chi đoàn khoa Y trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã di chuyển đến Căn tin bệnh viện để thực hiện gói bánh tét, một phong tục hết sức đẹp của người Việt Nam trong những dịp Tết Nguyên Đán. Những chiếc bánh Tét có thể không tròn trịa, không đều nhau, nhưng trong đó là tình cảm to lớn, là mong muốn giữ phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt Nam, và vào ngày 20 những chiếc bánh Tét này sẽ được trao tận tay những gia định chính sách trong địa bàn huyện Củ Chi. Vào 19 giờ cùng ngày Chi Đoàn đã tổ chức văn nghệ giao lưu với sự tham gia của Chi Đoàn thanh niên hai bên và một số bệnh nhân nội trú tại bệnh viện. Hoạt động văn nghệ đã mang đến không khí Tết vui vẻ, niềm hứng khởi cho toàn thể Đoàn viên cũng như các bệnh nhân và toàn thể Bệnh viện huyện Củ Chi. Sau khi chương trình văn nghệ kết thúc, hai Chi Đoàn đã di chuyển đến vị trí nấu bánh Tét để tham gia nấu bánh tét và đốt lửa trại cũng như giao lưu cùng nhau. Đây chính là thời gian để trò chuyện cũng như hiểu nhau hơn trong quá trình học tập và làm việc, các thành viên bệnh viện chia sẽ kinh nghiệm làm việc của mình cũng như mong muốn khi các bạn sinh viên tốt nghiệp có thể xin được việc làm phù hợp hay về bệnh viện làm việc. Cuộc nói chuyện, giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ và hết sức cởi mở.
z578775634912_6d24c0d800a757a799ac94dc1fdab987                 z578775625084_8e53fb114a1687f17fc775ac35504f2f

Ngày 20 tháng 01 năm 2017, Chi đoàn thanh niên hai bên đã cùng nhau đến nhà các bà mẹ Việt Nam anh hùng cũng như các gia đình chính sách để trao quà tận tay những món quà nhỏ, những chiếc bánh Tét và Đoàn viên tự gói và nấu trong ngày hôm qua. Buổi tặng quà đã diên ra trong không khí hết sinh vui tươi, làm nâng cao cái hành động ý nghĩa mang một cái Tết cổ truyền đầm ấm, tràn ngập ấm áp và hạnh phúc. Chiều cùng ngày Chi đoàn khoa Y trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trở về và tiếp tục hoạt động “Xuân yêu thương cho bệnh nhân nghèo” ở các huyện thành khác nhưng dư âm mà Chi đoàn khoa Y trường Đại học Nguyễn Tất Thành để lại trong lòng người bệnh, người dân huyện Củ Chi thì vẫn còn đọng lại.

 

Bình luận