1. Cơ cấu tổ chức

2. Giới thiệu khoa

Theo quyết định số 79/2007/QĐ-UBND ngày 22 tháng 5 năm 2007 của UBND TP Hồ Chí Minh về việc giao nhiệm vụ và quyền hạn cho bệnh viện huyện Củ Chi, khoa cấp cứu hồi sức tích cực – chống độc được thành lập. Với khẩu hiệu:

“ THỜI GIAN LÀ CHÌA KHÓA CỦA SỰ SỐNG”
“ ĐẾN DÂN MẾN,ĐI DÂN THƯƠNG”

– Ngày 28/10/2016 trung tâm cấp cứu 115 Thành phố đã đặt trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại khoa nhằm kịp thời vận chuyển cấp cứu những trường hợp nặng với sự hỗ trợ của trung tâm.

– Đến tháng 03/2017 Đơn vị Thận nhân tạo được thành lập trực thuộc khoa Cấp cứu – hồi sức tích cực chống độc của bệnh viện.

Toàn thể đội ngũ nhân viên trẻ đầy nhiệt huyết có tâm với nghề của khoa Cấp cứu luôn quyết tâm trau dồi kiến thức chuyên môn. Hết lòng cống hiến góp sức mình cùng người bệnh đấu tranh với bệnh tật, giành giật lấy cuộc sống cho họ. Thực hiện 12 điều y đức, đúng quy định, quy chế chuyên môn của Bộ Y Tế.

Ngoài ra khoa Cấp cứu – ICU nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa ICU chuyên môn cao. Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, bệnh viện quận Thủ Đức hỗ trợ trực và hỗ trợ chuyên môn cấp cứu tại bệnh viện.

2. Chức năng, nhiệm vụ:

2.1.  Chức năng, nhiệm vụ khoa Cấp cứu – ICU
 – Là khoa lâm sàng điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh nặng, có chức năng sống bị đe dọa cần phải hỗ trợ. 
 – Tổ chức dây chuyền cấp cứu, điều trị, chăm sóc tích cực người bệnh tại khoa và hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa khác trong bệnh viện. 
 – Tham gia cấp cứu và vận chuyển cấp cứu ngoài bệnh viện khi có yêu cầu. 
 – Tổ chức làm việc và thường trực theo quy định. Thực hiện nghiêm các quy trình, quy chế chuyên môn trong bệnh viện. Tham gia hội chẩn với tuyến trên khi cần thiết. 
 –  Tham  gia  nghiên  cứu  khoa  học,  tư  vấn  và  tuyên  truyền  giáo  dục về cấp cứu – hồi sức tích cực cho người bệnh và người nhà người bệnh…

2.2. Chức năng nhiệm vụ đơn vị Thận nhân tạo

Chạy thận nhân tạo định kỳ và điều trị ngoại trú cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối.

Tham gia chạy thận cấp cứu góp phần hỗ trợ các chuyên khoa trong bệnh viện

  • Định hướng phát triển:

Cùng với sự phát triển của bệnh viện, đơn vị Thận nhân tạo tiếp tục phấn đấu, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu chạy thận của bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối.
– Chăm sóc sức khỏe toàn diện.
– Nâng cao y đức.
– Thực hiện công tác nghiên cứu khoa học.
– Xây dựng đơn vị trở thành một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối ở địa bàn huyện Củ Chi.

4. Cơ sở vật chất

Khoa Walgreens, CVS and Rite-Aid lose billion in value after Amazon buys online pharmacy PillPack buy methyl trenbolone online experts excited by brain ‘wonder-drug’ được chia thành 3 đơn vị hoạt động:

  • Cấp cứu: với 30 giường lưu bệnh.
  • ICU: 20 giường lưu bệnh
  • Thận nhân tạo: hiện tại có 14 máy chạy thận.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại: máy thở, monitor, điện tim, sốc tim, máy siêu âm tại giường….

Hệ thống oxy, hút đàm âm tường ổn định, an toàn, hiện đại.

Khoa cũng được Bệnh viện đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất:

• Hệ thống điện: ổn định, an toàn
• Hệ thống nước: sạch, nước nóng lạnh
• Hệ thống điều hòa, thông gió, hút ẩm
• Hệ thống phòng chống cháy hiện đại
• Thuốc cấp cứu theo quy định
• Giường thay đổi nhiều tư thế
• Nhà vệ sinh bệnh nhân ngay phòng bệnh.
• Hệ thống tivi truyền thông giáo dục sức khỏe hiện đại.

6. Thành tích đạt được, khen thưởng

Nhiều năm liền  được Bệnh viện khen thưởng là khoa đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

– Thời gian qua được sự hỗ trợ của nhiều bệnh viện tuyến trên với nhiều chuyên khoa số lượt bệnh cấp cứu vào khoa cũng tăng dần và số ca chuyển viện cũng đã giảm. Khoa cũng đã điều trị tốt một số bệnh trước đây phải chuyển như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh mạch vành, nhiều ca ngưng tim ngưng thở, đặt nội khí quản, dẫn lưu màng phổi, thở máy…
– Về công nghệ thông tin: khoa cũng đang cố gắng cùng bệnh viện nỗ lực thay đổi bệnh án tay bằng bệnh án điện tử. Đã tiến hành chương trình hội chẩn bệnh với bệnh viện tuyến trên bằng robot.