1. Giới thiệu khoa:
Tháng 5/2007 khi bệnh viện chính thức đổi tên thành bệnh viện huyện Củ Chi, khoa ngoại cũng được thành lập theo sự chỉ đạo và phân công của Ban lãnh đạo.
Khoa ngoại được thành lập đến nay qua nhiều giai đoạn đã có nhiều bước phát triển nổi bật. Tháng 10/2016, phòng mổ hoạt động và đang dần hoàn thiện hơn, triển khai các phẫu thuật các loại như: Mổ nội soi ruột thừa, thay khớp gối, kết hợp xương các loại …Đến tháng 04/2017 khoa Ngoại  tách khỏi Liên khoa Ngoại – Sản thành lập khoa Ngoại Tổng hợp với 2 chuyên khoa chính là Ngoại chấn thương chỉnh hình và Ngoại Tổng quát

Khoa ngoại đang dần đạt đến sự hoàn thiện và đáp ứng sự mong mỏi ngày càng cao của người dân.
Để đáp lại niềm tin của người bệnh, khoa Ngoại đã liên tục bổ sung và đào tạo nguồn nhân lực với trình độ chuyên sâu, tinh thần phục vụ người bệnh tận tâm và nhiệt huyết với phương châm vui lòng người bệnh đến vừa lòng người bệnh đi.

2. Chức năng, nhiệm vụ:
Đảm bảo tốt công tác khám điều trị và phẫu thuật thường xuyên, cấp cứu cho bệnh nhân ngoại khoa và thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban giám đốc giao.
Chuyển tuyến an toàn cho những trường hợp bệnh lý cấp cứu nặng.

4. Cơ sở vật chất:
Hiện nay khoa Ngoại được 14 phòng bệnh và 58 giường bệnh nội trú
– Phòng sơ cứu: 01 phòng, được trang bị đầy đủ bình oxy và thuốc chống sốc theo phác đồ
– Phòng hậu phẫu: 02 phòng, được chuẩn thuận tiện cho việc theo dõi bệnh sau phẫu thuật
– Phòng lưu bệnh: 11 phòng
– Về cơ sở vật chất khoa có đầy đủ phương tiện để làm phẫu thuật, tiểu phẫu các loại, đặc biệt là hệ thống máy mổ nội soi ổ bụng, máy C-arm. Bệnh viện đang tiếp tục trang bị đầy đủ thiết bị ở phòng mổ và các buồng điều trị bệnh nhân hiện đại.
– Các bác sĩ được đào tạo chuyên khoa sâu, năng lực cao có thể thực hiện nhiều ca mổ phức tạp.

5. Hoạt động chuyên môn:
– Khám và điều trị các chấn thương trên cơ thể và các Drug companies sure are cozy with Trump’s pick to solve the opioid crisis trenbolone 100 what does pbm stand for? in many states, it’s programs bilking millions bệnh xảy ra do sự rối loạn hoạt động hay thay đổi cấu trúc của các cơ quan trong cơ thể. Hầu hết những thay đổi này được điều chỉnh bằng thuốc men, nhưng một khác lại cần phải được sửa chữa, điều chỉnh bằng phẫu thuật như: các chấn thương do tai nạn, thoái hóa cột sống, xương khớp, các bệnh lý về tim, mạch, thận, gan, ung bướu…
– Tiếp nhận các bệnh lý ngoại khoa từ các vùng lân cận chuyển đến. Khám cấp cứu và chuyển lên tuyến trên những bệnh lý nặng
– Tiếp nhận, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn.

6. Thành tích đạt được, khen thưởng:
– Tập thể khoa lao động tiên tiến
– Tháng 11/2016 khoa Ngoại vinh dự được UBND huyện Củ Chi và giám đốc bệnh viện khen thưởng vì thực hiện thành công ca mổ thay khớp gối cho bệnh nhân.