1. Giới thiệu khoa:
Được thành lập cùng với sự thành lập và phát triển của bệnh viện, ngay những ngày đầu mới thành lập, khoa phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức về nhân sự lẫn vật chất kỹ thuật. Đến nay nhờ sự quan tâm đầu tư của ban giám đốc bệnh viện, sự nỗ lực của tập thể nhân sự và sự phối hợp của các bác sĩ đến từ bệnh viện Nhân Dân Gia Định và bệnh viện Nhi Đồng I, khoa Nội – Nhi đã đạt được những thành tích nhất định trong công tác khám chữa bệnh cho người dân.

2. Chức năng, nhiệm vụ:
– Thực hiện các phương pháp không phẫu thuật để chữa bệnh.
– Kết hợp chặt chẽ giữa lâm sàng và các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng trong khám bệnh, chữa bệnh và kết hợp với các chuyên khoa khác

3. Cơ cấu tổ chức:
Khoa nội – nhi hiện có 36 cán bộ viên chức trong đó có: 06 bác sĩ, 24 điều dưỡng và 04 hộ lý.
Bác sĩ trưởng khoa: Nguyễn Thị Mẫn
Điều dưỡng trưởng: Võ Thị Thùy Dương
Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của Bác sĩ bệnh viện Nhân Dân Gia Định và bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng I

4. Cơ sở vật chất
Khoa nội – nhi có 53 phòng , 160 giường bệnh và 1 phòng khám ngoại trú. Trong đó: 37 phòng bệnh nội, 16 phòng bệnh nhi, 120 giường bệnh nội và 40 giường bệnh nhi. Phòng thoáng mát, toilet sach sẽ, có máy điều hòa và máy quạt.
Khoa được trang bị các máy móc hiện đại như: máy đo ECG, monitor, máy thử đường huyết, máy hút đờm và hệ thống oxy âm tườn , bộ đặt nội khí quản, bơm tiêm điện hỗ trợ trong việc chẩn đoán và điều trị. Sắp tới đây khoa sẽ được hỗ trợ thêm máy shock điện và 1 máy đo ECG.

5. Hoạt động chuyên môn :
– Khoa nội tổng hợp điều trị các bệnh về: tim mạch , hô hấp , tiêu hóa , nội tiết , truyền nhiễm …Và còn phối hợp với các chuyên khoa sâu như ngoại , hồi sức cấp cứu , chấn thương chỉnh hình, vật lý trị liệu – phục hồi chức năng để đảm bảo trong công tác chẩn đoán và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
– Thực hiện khám và điều trị nội trú, ngoại trú cho bệnh nhân là trẻ em dưới 15 tuổi, đa phần là các bệnh về hô hấp như viêm mũi họng, viêm phế quản,viêm phổi… kết hợp vật lý trị liệu hô hấp giúp lấy hết đàm nhớt ở đường hô hấp, làm thông thoáng đường thở, nhờ đó quá trình điều trị hiệu quả hơn, rút ngắn được thời gian điều trị.
Ngoài ra khoa còn đảm nhận công việc khám và chữa bệnh tại nhà cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại huyện.

6. Thành tích đạt được, khen thưởng:
hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám và điều trị vượt chỉ tiêu tháng 10 / 2016.
Hoàn thành tốt công việc khám bệnh và điều trị nội – ngoại trú