Vitamin A (tên khoa học là Retinol) là một vi chất đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ thể người. Vitamin A tham gia vào hoạt động phát triển thị giác, xương và bảo vệ cơ thể trẻ phòng tránh những căn bệnh viêm nhiễm, giúp trẻ nâng cao sức khỏe, phát triển tế bào và các mô trong cơ thể, đặc biệt là tóc, móng và da. Góp phần phòng chống thiếu Vitamin A cho trẻ, trong 2 ngày 01 – 02/6/2019, Bệnh viện huyện Củ Chi thực hiện cho trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi uống Vitamin A liều cao miễn phí tại khoa Nhi và phòng khám Nhi. Quý phụ huynh hãy đưa trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A liều cao giúp trẻ phòng chống thiếu Vitamin A cho sự phát triển. Sau đây là những chia sẻ của bác sĩ Ngô Văn Hùng – Khoa Nhi, bệnh viện huyện Củ Chi về lợi ích cũng như nguồn Vitamin A cho trẻ và hoạt động hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng 1 – 2/6/2019, với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.

🍅🍅Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, cần chú ý thực hiện khuyến cáo sau:
1. Sử dụng đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày; khuyến khích lựa chọn thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng.
2. Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.
3. Sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng cho bữa ăn bổ sung của trẻ. Thêm mỡ hoặc dầu để tăng hấp thu Vitamin A, Vitamin D.
4. Cho trẻ trong độ tuổi uống Vitamin A liều cao 2 lần/ năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều Vitamin A.
5. Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/ năm. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng chống nhiễm giun.
6. Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.
Ngày 1-2/6/2019, hãy đưa trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A tại các điểm uống ở xã, phường.
(Nguồn: Viendinhduong.vn)

 

Bình luận