👉Cụ bà N.T.X 80 tuổi vào viện vì đau lưng rất nhiều, đau đến nỗi mất ngủ, đi lại khó khăn, bà thường xuyên bị những cơn đau lưng hành hạ.
👩‍⚕ Bà được với chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L45 chèn ép rễ thần kinh, hẹp ống sống ngang tầng L45 nặng, thoái hoá cột sống nặng.
👩‍⚕Sau khi thăm khám cẩn thận, nhận thấy bà đã lớn tuổi không thể phẫu thuật nên các bác sĩ thuộc đơn vị ngoại thần kinh khoa ngoại tổng hợp quyết định tiến hành kỹ thuật tiêm phong bế ngoài màng cứng L45 dưới hướng dẫn của C-arm. Đây là một kỹ thuật an toàn, hiện đại với một mũi tiêm hiệu quả nhanh chóng.
👵 Ngay sau khi tiêm bà đã giảm đau tức thì được 60-70%, sau khi tiêm một tiếng thì tỉ lệ giảm đau đã lên đến 90%. Chúc mừng bà vì từ nay nỗi đau đã tạm thời xoa dịu. Bà đã có thể sinh hoạt và đi lại bình thường. Sau khi tiêm một năm bà có quay lại phòng khám ngoại thần kinh- điều trị đau thì chúng tôi thấy rằng bà vẫn rất vui vẻ, thỉnh thoảng đau nhẹ không đáng kể.
👩‍⚕Tiêm phong bế ngoài màng cứng là việc đưa thuốc vào không gian xung quanh tủy sống (không gian ngoài màng cứng) để giảm viêm tạm thời do thoát vị đĩa đệm gây nên. Đây là một kỹ thuật đơn giản và rất có hiệu quả trong nhiều trường hợp đau cấp tính, ít xâm lấn, bảo tồn được đĩa đệm và làm giảm tỷ lệ bệnh nhân phải phẫu thuật.
🤔KHI NÀO NÊN TIÊM PHONG BẾ?
Khi chúng ta có các biểu hiện như đau lưng nhiều mà không đáp ứng với thuốc giảm đau, những trường hợp lớn tuổi không thể phẫu thuật, thoát vị đĩa đệm cột sống mà chưa muốn phẫu thuật, đau sau phẫu thuật cột sống, đau do Zona…vv…
🔑Để hiểu rõ hơn quý bệnh nhân vui lòng đến khám tại phòng khám số 01 (phòng khám ngoại thần kinh-điều trị đau) bệnh viện huyện Củ Chi – TPHCM địa chỉ 1307 tỉnh lộ 07, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM.
📆Thời gian khám bệnh: 7h00 – 16h30 từ thứ hai đến chủ nhật(tất cả các ngày trong tuần)
☎️ Quy trình khám bệnh: Quý bệnh nhân bốc số đăng ký khám (5 phút) ==> Đăng ký phòng khám Ngoại thần kinh-điều trị đau==> Vào khám và nghe bác sĩ tư vấn.