Bệnh nhân Cao Thị S là Mẹ Việt Nam Anh hùng sinh năm 1923 năm nay đã 94 tuổi. Vì bị ngã nên ngày 09/03/2017 Mẹ được đưa vào cấp cứu trong tình trạng đau nhức vùng đùi dữ dội và hai chân không bằng nhau. Sau khi thăm khám Bác sĩ chẩn đoán Mẹ bị gãy liên mấu chuyển xương đùi. Lúc vào viện vì tình trạng sức khỏe chưa ổn định, thể trạng gầy yếu nên Bác sĩ cho Mẹ nhập viện để chăm sóc và tìm hướng điều trị thích hợp. Đến ngày 13/03/2017 sau gần 1 tuần chăm sóc, điều trị và theo dõi, tình trạng của Mẹ ổn định hơn, Bác sĩ nhận thấy Mẹ đã có đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật, vì thế Bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị là phẫu thuật thay khớp háng bán phần cho Mẹ. Sau khi bàn bạc, trao đổi và được người nhà Mẹ đồng ý, bệnh viện tiến hành phẫu thuật ngay trong ngày 13/03.
Hiện tại sau phẫu thuật tình trạng của Mẹ ổn định, đang được chăm sóc, theo dõi và điều trị tại bệnh viện để Bác sĩ có thể đưa ra phương pháp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng thích hợp giúp Mẹ nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.
Theo Bs.Trần Chánh Xuân – Phẫu thuật viên chính trong cuộc phẫu thuật cho hay “Phẫu thuật thay khớp háng đã được thực hiện thành công nhiều lần tại bệnh viện huyện Củ Chi và đây đã trở thành một trong các kỹ thuật thường xuyên được thực hiện tại bệnh viện. Tuy nhiên, đây là trường hợp đặc biệt hơn vì Bệnh nhân đã 94 tuổi, sức khỏe yếu, thể trạng gầy, có nhiều bệnh lý đi kèm. Nếu như không thực hiện phẫu thuật vào lúc này có thể trong thời gian còn lại Mẹ sẽ phải ngồi xe lăn hay tình trạng xấu hơn là nằm trên giường bệnh và không đi lại được. Vì vậy bệnh viện đã theo dõi tình trạng của Mẹ cho đến khi thấy rằng sức khỏe của Mẹ có thể đáp ứng được cuộc phẫu thuật, bệnh viện đã ngay lập tức đưa ra phương án này để Mẹ có thể nhanh chóng được điều trị. Tuy sau phẫu thuật việc hồi phục của Mẹ sẽ kéo dài hơn so với những người trẻ tuổi khác nhưng chắc chắn bệnh viện sẽ chăm sóc và thực hiện tập vật lý trị liệu – phục hồi chức năng hợp lý để Mẹ có thể sớm bình phục. Đây chính là mong mỏi của kíp mổ bệnh viện nói riêng cũng như mọi nhân viên bệnh viện nói chung. Sau phẫu thuật, tuy còn đau nhưng nhìn thấy gương mặt rặng rỡ của Mẹ lòng chúng tôi thấy hạnh phúc rất nhiều, đây cũng là động lực để chúng tôi làm việc trong thời gian tới”
Bs. Hồ Hải Trường Giang – Giám đốc bệnh viện cho biết “Bệnh viện huyện Củ Chi với phương châm cống hiến hết mình vì sức khỏe bệnh nhân, trong thời gian tới bên cạnh việc nâng cao phong cách thái độ phục vụ, toàn thể nhân viên bệnh viện sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác chuyên môn nhằm hướng đến sự hài lòng người bệnh”

Bình luận