Theo kế hoạch của Hội đồng nghiên cứu khoa học bệnh viện ngày 23 tháng 03 năm 2017 bệnh viện tổ chức sinh hoạt CLB bệnh nhân với chuyên đề Đái tháo đường – sức khỏe cộng đồng vào lúc 9 giờ sáng do Bs. Nguyễn Xuân Thắng làm người hướng dẫn. Có nhiều bệnh nhân đến sớm trước giờ để được lắng nghe và chia sẽ về bệnh. Tuy là lần đầu tiên thực hiện nhưng buổi sinh hoạt đã thu hút gần 200 người dân đến dự trong đó có bệnh nhân và người nhà bệnh nhân và người dân nghe thông tin. Sự tham gia của mọi người thể hiện được rằng mọi người hiện nay rất quan tâm đến sức khỏe của bản thân chứ không chỉ người bệnh. Sau khi được nghe trình bày mọi mặt về bệnh, Bác sĩ đã đưa ra câu hỏi để người bệnh nhắc lại những kiến thức vừa được nghe, nhiều người đã hăng say phát biểu và trả lời rất chính xác nhận về cho mình những phần quà nhỏ. Cuối buổi bác sĩ dành 1 giờ để cùng bệnh nhân trò chuyện giải đạp thắc mắc.
Người dân đã có nhiều câu hỏi về bệnh đái tháo đường cũng như tình trạng hiện tại của mình và được bác sĩ tận tình giải đáp, tư vấn cũng như hẹn những buổi tư vấn miễn phí cho bệnh nhân.

Bs. Thắng người thực hiện đã nêu ra cảm nghĩ: người dân đến buổi sinh hoạt rất đồng và tôi cảm thấy hạnh phúc vì mọi người đã biết quan tâm đến sức khỏe của mình. Đến phần trả lời câu hỏi tôi đã đưa ra nhiều câu và cảm thấy rất vui khi có nhiều người xung phong trả lời và trả lời rất đúng, điều đó chừng tỏ một điều rằng họ đã rất chú ý lắng nghe tôi trình bày. Còn gì hạnh phúc hơn khi mà mình nói có nhiều người cùng lắng nghe. Khi tôi bắt đầu nhận được những câu hỏi từ người dân, có nhiều người, nhiều câu hỏi khác nhau, mỗi người mỗi vấn đề sức khỏe khác nhau nhưng chung quy lại thì họ đều muốn mình có thể khỏe mạnh, và tôi tin nếu họ là người quan tâm sức khỏe thì họ sẽ khỏe mạnh. Tôi mong muốn trong tương lai bệnh viện sẽ tổ chức nhiều buổi sinh hoạt như vậy để Bác sĩ có thể đến gần hơn với bệnh nhân, để cùng sẽ chia cùng bệnh nhân. Tôi cảm ơn bệnh viện, hội đồng nghiên cứu khoa học, khoa Nội đã tạo điều kiện cho tôi thực hiện buổi sinh hoạt này. Cũng vô cùng cảm ơn tất cả mọi người dân đã cùng đến đây lắng nghe và chia sẽ”
IMG_9283
Chị Nguyễn Thị Thủy một bệnh nhân đái tháo đường cho hay “bản thân tôi bị bệnh này cũng đã lâu và đang điều trị, khi nhận được giấy mời đến buổi sinh hoạt này tôi cảm thấy rất vui vì mình được lắng nghe rõ hơn về bệnh tật của mình và đặc biệt được Bác sĩ tư vấn. Sau buổi sinh hoạt tôi và nhiều người ra nêu ra nhiều câu hỏi và được bác sĩ giải thích rất cặn kẽ, được hẹn đến tư vấn tại phòng khám. Tôi cảm ơn bệnh viện đã tổ chức buổi sinh hoạt như này để tôi có thể tiếp xúc và lắng nghe hiểu rõ hơn về bệnh của mình. Tôi mong rằng sẽ có nhiều buổi hơn nữa để các bệnh nhân như tôi có thể được lắng nghe. Cảm ơn”
z615878744992_bef79c3ceda51f75675efc479bc72636
IMG_9284
Bs.Giang GĐ bệnh viện phát biểu: đây là lần đầu bệnh viện tổ chức thực hiện sinh hoạt CLB bệnh nhân, ban đầu tôi cảm thấy khá lo lắng, nhưng sau đó mọi người đến rất đông và đúng giờ, điều đó làm tôi cảm thấy rất vui. Cảm ơn Bs. Thắng đã cùng bệnh viện tổ chức buổi sinh hoạt rất thành công và tôi nhìn thấy niềm vui của bệnh nhân qua nụ cười và sự chăm chú lắng nghe của họ. Tôi cảm ơn vì có nhiều bác sĩ từ các khoa khác đã đến lắng nghe. Mong rắng trong những lần sau nữa sẽ vẫn tiếp tục thành công như vậy. Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận